Automated Teller Machine - ATM là gì?

Thảo luận trong 'Tiếng Anh - Viết tắt' bắt đầu bởi xbank, 29/6/18.

?

Ngân hàng nào có ATM khiến bạn hài lòng nhất?

 1. TP Bank

  100.0%
 2. MB Bank

  0 phiếu
  0.0%
 3. Vietcombank

  0 phiếu
  0.0%
 4. Techcombank

  0 phiếu
  0.0%
 5. BIDV

  0 phiếu
  0.0%
 6. VP Bank

  0 phiếu
  0.0%
 7. Sacombank

  0 phiếu
  0.0%
 8. Vietinbank

  0 phiếu
  0.0%
 1. xbank

  xbank Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  29/6/18
  Bài viết:
  174
  Điểm thành tích:
  16
  Hàng ngày bạn vẫn đang sử dụng các cây ATM để rút tiền, chuyển tiền hoặc đơn giản chỉ là đổi... mã PIN mà thôi. Vậy đã bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi không biết ATM là gì hay ATM viết tắt của từ gì chưa?

  Trong bài viết gần đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu mã PIN là gì rồi. Qua đó bạn đọc đã biết PIN là viết tắt của cụm từ Personal Identification Number. Bài viết này sẽ cung cấp thêm những thông tin cơ bản giúp giải đáp khái niệm ATM là gì.

  ATM là viết tắt của cụm từ Automated Teller Machine khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là "máy rút tiền tự động" thực hiện giao dịch không phải thông qua giao dịch viên, điểm giao dịch.

  Hiện nay ATM không chỉ đơn thuần có chức năng rút tiền mà còn được cải tiến với rất nhiều tính năng khác nhau như: chuyển khoản, truy vấn số dư tài khoản, đổi mã PIN, chuyển tiền; thậm chí là giao dịch nộp tiền vào tài khoản, mở thẻ, khóa thẻ...

  Các máy ATM hiện đại có chức năng giao dịch tự động, đóng vai trò như một phòng giao dịch Online 24/7 hoạt động cả ngày lễ, ngày Tết... Ví như LiveBank của ngân hàng TP Bank chẳng hạn.

  Trên đây là khái niệm ATM là gì giúp giải đáp các câu hỏi có liên quan dạng như: ATM có chức năng gì, ATM viết tắt của từ gì, ATM tên đầy đủ là gì...

  Hoàng Tâm - Diễn đàn B4Rum
   
 2. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/6/18
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thẻ ATM của TP Bank hiện đc miễn phí rút tiền ở hầu hết các cây ATM tại VN (các ngân hàng khác tính phí khoảng 3.3k/lần rút). Bạn nào muốn mở thẻ Visa có thể sử dụng ATM tích hợp Visa của TPBank gọi là TPBank Visa CashFree ấy. Add đang dùng, thấy tốt nên PR :)
   
  xbank and HanhMins like this.
 3. HanhMins

  HanhMins Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/6/18
  Bài viết:
  185
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Recommend thẻ ATM TP miễn phí rút tiền lắm ạ.
   
  xbank thích bài này.

Chia sẻ trang này